31/3 Nguyễn Bỉnh Khiêm - P. Đa Kao - Q1 - TPHCM
(84) 969.268.568 - 989.999.249 - 989.999.349
Liên kết mạng xã hội
fb
fb2
gg
yt

GIỚI THIỆU

Lịch Sử Phát Triển Shiatsu

Ngài Tokujiro Namikoshi - Người sáng lập liệu pháp Shiatsu Namikoshi sinh ngày 03/11/1905. Tại Quận Kagawa trên đảo Shikoku nhưng khi lên bảy. Ông và Gia đình đã di cư từ vùng khí hậu ấm áp của Biển Seto đi đến một vùng môi trường khắc nghiệt phía Bắc Hokkaido của Nước Nhật.

Chuyến ra đi đã làm xáo trộn cuộc sống của họ và kéo theo bởi chặng đường gian nan vất vả , vì phương tiện giao thông còn thô sơ vào thời ấy. Vài ngày sau cuối cùng họ cũng đi đến nơi. Người Mẹ bắt đầu kêu đau ở hai đầu gối, thoạt đầu mọi Người ai cũng nghĩ đó chỉ là hậu quả của một cuộc hành trình không quen kéo dài và không coi đó là chứng bệnh nghiêm trọng, nhưng thời gian qua đi , cơn đau ngày càng nghiêm trọng và lan xuống đến mắt cá, cổ tay, khuỷu tay và hai vai, trở nên căn bệnh mà bây giờ được gọi là bệnh thấp khớp. Trong ngôi làng họ đến sống không có Bác sĩ, cũng chẳng có thuốc men dễ tìm, không một người con nào chịu nổi cảnh nhìn Mẹ mình chịu đau đớn, rên rỉ, tất cả những gì mà chúng làm được là thay nhau vuốt và ấn lên chỗ đau trên thân Người Mẹ. Có lẽ do sự nhiệt tình của các Người con truyền sang cho Người Mẹ, nên dần dần Bà cảm thấy bớt đau, nên chúng luôn tiếp tục xoa bóp cho Bà và Bà thường nói với Tokujiro “ hai bàn tay của con là tuyệt vời nhất. Lời khen này đã động viên con trai lên bảy cố gắng hơn để xoa bóp điều trị cho Mẹ. Tuy lúc đó cậu ta không biết chút nào về cơ thể học hoặc sinh lý học, hai bàn tay và ngón tay của Cậu ta cảm nhận được những khác biệt về trạng thái của da, độ ấm, độ cứng cơ để sau đó điều chỉnh lực ép trên các vùng thay đổi đó ở trên da. Trước tiên Cậu ta áp dụng tỷ lệ chà sát 80% và dùng tay ấn xuống 20% Cậu ta sớm phát hiện rằng đảo ngược tỷ lệ trên có hiệu quả hơn. Cậu ta tập trung vào các vùng cứng cơ nhất và mát lạnh nhất và bệnh trạng của Mẹ Cậu sớm chuyển sang một tình hình khá hơn. Kể từ lúc Cậu ta ấn lên hai bên vùng cột sống. Cậu ta không biết mình đã kích thích tuyến thượng thận tiết ra chất cortisone điều trị được bệnh thấp khớp. Cuối cùng thao tác của Cậu đã dẩn đến điều trị khỏi hoàn toàn cho Mẹ. Quá trình khai sáng này đã chỉ dẫn những phương pháp tự chữa trị tồn tại một cách tuyệt vời trên cơ thể Người. Cậu ta nắm được khả năng kích thích các lực đó đi và hoạt động, và từ đây là bước khai sinh hệ thống Shiatsu của Cậu ta.

Sau khi vượt qua những khó khăn khác nhau trong nghiên cứu của Ông về Massage “ án ma “ và Massage kiểu Tây phương năm 1925 . Tokujiro Namikoshi mở viện điều trị trên đảo Hokkaiđo. Sau đó ít lâu , một số các bệnh nhân đến điều trị đã trở thành học trò của Ông . Năm 1933 giao Trường lại cho các học trò của Ông quản lý . Ông đến Tokyo mở một viện Shiatsu khác, Ông hiểu rằng muốn Shiatsu phát triển rộng rãi nhiều Người biết đến cần phải có sự hợp tác của nhiều Người khác. Sự tận tụy vào công việc của Ông đã đem lại kết quả lập viện Shiatsu Nhật bản ngày 11/02/ 1940 . Phương pháp điều trị và thuyết trình tại Trường đã được công nhận rộng rãi và những phương pháp trị liệu Shiatsu. Năm 1955 lần đầu tiên Môn Shiatsu được Chính phủ Nhật công nhận hợp pháp . Từ ngày thành lập , viện Shiatsu của Nhật đã đào tạo nhiều chuyên viên tốt nghiệp đại học vào năm 1960 , dưới tên mới là Trường Đại học Shiatsu Nhật được chính thức cấp phép bởi Bộ Trưởng Bộ Y tế Nhật bản . Đó là Trường đầu tiên và duy nhất trong nước hướng dẫn đào tạo chuyên Môn trong lĩnh vực Shiatsu. Năm 1964 cuối cùng phương pháp Shiatsu được công nhận với một cái tên riêng biệt và độc lập với phương pháp “ án ma “ và các hình thức Massage khác .

Hiện nay, những Người học 3 năm tại Trường Shiatsu có đủ kiến thức để qua kỳ thi Quốc gia. Nếu qua được kỳ thi họ được cấp giấy chứng nhận như là một chuyên viên “ án ma “ Massage và Shiatsu. Kể cả những Người học tại Viện khi Trường còn mang tên cũ, có hơn 20.000 ngàn chuyên viên đã tốt nghiệp từ Trường Namikoshi. Việc phát hành quyển sách Shiatsu toàn thư bằng tiếng Anh đã đưa danh tiếng Shiatsu ra Thế giới. Tại đó phương pháp Shiatsu đã được Thế giới biết đến một cách rộng rãi đến nỗi nhiều Tour thuyết trình rất cần cho mỗi năm.

Tại Việt nam Bà Trương Thị Ngọc Ánh là Người tiên phong đi học đại học Shiatsu và tốt nghiệp tại Trường Namikoshi. Nhật Bản

Bà đã đóng góp cho ngành Massage Việt Nam nhìn nhận và ý thức được Massage là một ngành Khoa học Kỹ thuật .

Năm 2005 Bà đã sang Nhật tu nghiệp về Shiatsu và Bà nhìn nhận Shiatsu rất tuyệt vời. Phương pháp điều trị không dùng thuốc, nên Bà quyết tâm theo đuổi việc học Shiatsu cho đến nay.

Vừa qua Hiệp hội Shiatsu Nhật bản đã trao quyền cho Bà chính thức thành lập Chi nhánh văn phòng Hiệp hội Shiatsu tại Việt Nam.

Bà cũng chính thức được xuất bản Shiatsu bằng tiếng Việt tại Việt Nam.

Mời các Bạn tham khảo quyển sách đầu tay Shiatsu cơ bản giá bán : 330.000 đ

Nguồn tin được cung cấp từ :

Chủ tịch Hiệp hội Shiatsu tại Việt nam

Trương Thị Ngọc Ánh

Bài Viết Khác

TRUNG TÂM VINA SPA

Cơ Sở Đào Tạo

502 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Bình, Quận 9, TPHCM
ĐT:0969.268.586-Email: info@vinaspa.vn

CHI NHÁNH 1

31/3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TPHCM
ĐT:0989.999.269-Email: anh.truong@vinaspa.vn

Chi Nhánh 2

21 Khu nhà ở Nam Hoà, Đường 270 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM
ĐT:0989.999.269-Email: info@vinaspa.vn