Đào Tạo & Phát Triển Spa Việt Nam

31/3 Nguyễn Bỉnh Khiêm - P. Đa Kao - Q1 - TPHCM
(84) 969.268.568 - 989.999.249 - 989.999.349
Liên kết mạng xã hội
fb
fb2
gg
yt

Tin Tức

Cách nhận biết các sơ đồ huyệt đạo bàn chân

Tại gan bàn chân có huyệt dũng tuyền, nếu xác định đúng vị trí và day bấm ngày 2 lần, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích về sức khỏe lần tinh thần.

Vào mùa lạnh, để đối phó với các cơn ho kéo dài khó chịu, nhiều người truyền tai nhau cách xoa dầu vào huyệt dũng tuyền dưới bàn chân để trị bệnh. Cách này đặc biệt hiệu quả và an toàn với trẻ em thay vì dùng kháng sinh một cách bừa bãi. Vậy huyệt này có thực sự “thần kỳ” đến vậy?

Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn cho hay việc kích thích thường xuyên và đúng cách vào huyệt dũng tuyền có ý nghĩa rất lớn trong việc bảo vệ và tăng cường sức khoẻ về cả tinh thần và thể chất, bao gồm cả việc trị dứt các cơn ho.

Theo phân tích của chuyên gia này, "Dũng tuyền" có nghĩa là huyệt nằm dưới lòng bàn chân như một dòng suối, đồng thời lại là nơi tàng chứa chân dương ở phía dưới của tạng thận, nên nơi đây tựa như một "nguồn nước chảy vọt ra, tràn đầy sức sống". 

Huyệt vị này còn có nhiều tên khác như Địa xung, Quyết tâm, Địa cù... Từ xưa, huyệt này đã được ghi nhận để chữa các bệnh như đau nhức, nóng hay lạnh gan bàn chân, chuột rút bàn chân, đau mặt trong đùi, đỉnh đầu, thoát vị, đau sưng họng, hoa mắt chóng mặt, hôn mê, chết đuối, trúng nắng, trúng gió, động kinh, mất ngủ, tiêu khát...

“Nghiên cứu lâm sàng hiện đại cũng cho thấy, việc tác động đơn độc lên huyệt dũng tuyền bằng nhiều phương thức khác nhau có tác dụng chữa trị khá nhiều chứng bệnh”, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn khẳng định.

- Ho kéo dài: dùng bột thuốc đông y đắp vào huyệt

- Viêm phế quản mạn tính: dán thuốc đông y vào huyệt

- Ho ra máu: thuỷ châm Atropin vào huyệt

- Mất ngủ: cứu điếu ngải lên huyệt

- Đau đầu: châm dũng tuyền xuyên sang huyệt thái xung

- Sốt cao: đắp bột thuốc vào huyệt

- Nấc do co thắt cơ hoành: điện châm

- Cao huyết áp: cứu bằng điếu ngải hoặc đắp thuốc đông y

- Chảy máu cam: đắp tỏi giã nát vào huyệt

- Viêm loét miệng: dán thuốc đông y lên huyệt

- Quai bị: đắp thuốc vào huyệt

Do đó, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn khuyến nghị, chúng ta hàng ngày nên day bấm huyệt dũng tuyền một cách đều đặn nhằm mục đích làm cho thận khí, thận thuỷ luôn được tràn đầy, từ đó tinh thần, thể lực và tinh lực đều có chuyển biến tốt. 

Huyet dung tuyen va tac dung tuyet voi trong tri benh hinh anh 1
Vị trí của huyệt dũng tuyền.

Cách xác định huyệt dũng tuyền

Vẫn theo bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, để thu được hiệu quả chữa bệnh cao nhất cần phải xác định chính xác vị trí của huyệt và tiến hành day bấm đúng phương pháp.

Theo đó, có hai cách xác định vị trí huyệt dũng tuyền: co bàn chân và các ngón chân lại, chỗ hõm xuất hiện ngay ở 1/3 trước gan bàn chân chính là vị trí của huyệt. 

Hoặc bạn có thể tìm huyệt ở lòng bàn chân, tại điểm nối 2/5 trước và 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân 2 (ngón trỏ) và điểm giữa bờ sau gót chân, trong chỗ lõm ở gan bàn chân.

TRUNG TÂM VINA SPA

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ ĐÀO TẠO

502 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Bình, Quận 9, TPHCM
ĐT:0969.268.586-Email: info@vinaspa.vn

CHI NHÁNH 1

31/3 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1, TPHCM
ĐT:0989.999.269-Email: anh.truong@vinaspa.vn

Chi Nhánh 2

21 Khu nhà ở Nam Hoà, Đường 270 Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long A, Quận 9, TPHCM
ĐT:0989.999.269-Email: info@vinaspa.vn